Chuyện chưa kể về cuộc truy lùng kẻ biến thái “trên giời”

 • Cập nhật : 30/07/2015

 Ở những góc khuất của mạng Internet có những sự thật mà khiến cho người ta phải rùng mình. Đó là sự tồn tại, phát triển âm thầm của những trang web dành cho dân đồng tính với sở thích bệnh hoạn là "yêu" các bé trai. Đầu năm 2015, lực lượng điều tra thuộc Phòng 2 Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50, Bộ Công an) đã bóc gỡ thành công một diễn đàn bệnh hoạn, biến thái, bắt giữ các đối tượng cầm đầu chỉ từ những nickname…

1. Thành lập từ năm 2010, diễn đàn "Kidgay" (sau này đổi tên thành  "vkid.tv") nhanh chóng nổi lên là một trong những địa chỉ hấp dẫn đối với dân đồng tính nam. Bệnh hoạn hơn, những kẻ điều hành và các thành viên "cốt cán" của diễn đàn này luôn tập trung vào các trẻ em nam, tầm từ 10-15 tuổi. Bằng đủ mọi chiêu trò, bọn chúng đã ghi lại được những hình ảnh, clip của các bé trai để "share" cho nhau xem, và kiếm tiền bằng cách mua đi bán lại.
 
Theo tìm hiểu của các trinh sát Phòng 2 - C50, Vkid.tv là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam chuyên trao đổi mua bán phim ảnh khiêu dâm trẻ em nam. Không dừng lại ở đó, các admin và mod (người quản lý, điều hành) của diễn đàn còn thường xuyên tổ chức các buổi "offline" (gặp gỡ ngoài đời) và dụ các bé trai đến để thực hiện hành vi dâm ô.
 
Một trinh sát kể với chúng tôi, sau một thời gian dài thâm nhập vào diễn đàn, đồng thời sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để "chat" với các Min, Mod, Cơ quan Công an đã thu được những tài liệu, chứng cứ giá trị. Dưới sự điều hành của một đối tượng có nickname là nhox.loc97, diễn đàn này có rất nhiều mục "hot" như "Trung tâm quản lý", "Hướng dẫn"; "Thông báo diễn đàn"; "Hòm thư thành viên"; Phụ lục ngoài lề: "Truyện chữ tổng hợp"; "Truyện tranh tổng hợp"; "Box nhiều chuyện"; Trung tâm phim ảnh: “Phim một giá”; “Phim chiếu rạp”; "Phim tình cảm đồng tính"…
 
Diễn đàn này có một nguồn dữ liệu lớn cung cấp cho các đối tượng đồng tính nam. Gồm có: Khu vực ảnh hot boy; Tài nguyên tải về; Phim vkid; Chợ đen; Hình vkid… Những hình ảnh, clip trên diễn đàn này thường xuyên được cập nhật chứ không chỉ đi cóp nhặt lại giống như các diễn đàn khác. Số lượng phim đồng tính trẻ em nam thời điểm diễn đàn bị đánh sập có tới 1.141 phim; Số lượng ảnh đồng tính trẻ em nam có 693 album.

mo ta anh

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt, khám xét nơi ở của Nguyễn Trần Bảo Anh.

Các khu vực này luôn có lượng người truy cập cao, bàn luận sôi nổi. Thành viên muốn được xem phim, tải phim đều phải trở thành thành viên VIP hoặc nạp tiền vào tài khoản (qua các loại thẻ cào điện thoại). Tổng số thành viên của diễn đàn tại thời điểm xác minh là: 2.736 thành viên, đã có hơn 28 ngàn bài viết trong số 3.631 chủ đề với nội dung đồi trụy được đăng tải. Nhờ việc bán các hình ảnh, clip có nội dung đồng tính nam, kẻ điều hành diễn đàn đã thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.
 
Sự bệnh hoạn của diễn đàn này lên đến cực điểm khi cứ khoảng một vài tháng, những người quản trị diễn đàn sẽ tổ chức hoạt động offline tại một bể bơi hoặc một quán cà phê kín đáo. Tại đây, các em trai nhỏ tuổi sẽ được đưa đến làm món hàng để các đối tượng tha hồ giở trò bệnh hoạn…
 
Hoạt động của diễn đàn này diễn ra nhiều năm, gây bức xúc đối với nhiều bậc phụ huynh cũng như dư luận xã hội, đòi hỏi phải bị triệt phá. Tuy nhiên, để tóm được đối tượng cầm đầu của diễn đàn này không phải là điều đơn giản.
 
Nhiều tháng trời, các trinh sát của Phòng 2 - C50 đã liên tục "chat" với admin có tên nhox.loc97. Đối tượng tỏ ra là người am hiểu về công nghệ thông tin, sử dụng nhiều biện pháp, thủ đoạn để tránh sự truy xét của cơ quan chức năng. Đặc biệt, đối tượng luôn cảnh giác chỉ trao đổi qua mạng, chứ nhất định không chịu gặp mặt.
 
Nhiều lúc, trinh sát phải chuyển hướng tìm hiểu về đối tượng cầm đầu qua các thành viên khác. Có những thời điểm đối tượng "nằm im" hàng tuần trời, khiến cho anh em trinh sát chột dạ và phải đặt câu hỏi: "Phải chăng đối tượng đã phát hiện ra sự có mặt của Cơ quan Công an?". Tuy nhiên, khi trinh sát C50 đóng vai là một trẻ nam có nhu cầu bán clip khiêu dâm thì đối tượng lại xuất hiện và tỏ ra sốt sắng với thương vụ này…
 
Sự kiên trì của các trinh sát đã được đền đáp. "Hình ảnh" của nhox.loc97 cứ rõ dần dần. Cho đến cuối năm 2014, một chuyên án đã được lập ra để đấu tranh với các đối tượng truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy trên diễn đàn vkid.tv. Đối tượng cầm đầu nhanh chóng được làm rõ là Nguyễn Trần Bảo Anh (SN 1995 thường trú tại Bình Khánh Đông, Mỏ Cày Nam, Bến Tre). Cơ quan Công an cũng xác định Nguyễn Trần Bảo Anh đã sử dụng tài khoản của mẹ là Trần Thị Bé Hai để đăng ký các dịch vụ ngân hàng và Internet nhằm che giấu thông tin về hành vi vi phạm.
 
Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, ngày 16/1/2015 Tổ công tác của C50 phối hợp với C45 đã thực hiện lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối tượng Nguyễn Trần Bảo Anh (đang tạm trú tại thị trấn Đức Hòa, Long An), đồng thời triệu tập đối tượng Trần Thị Bé Hai, là chủ sở hữu của tài khoản ngân hàng liên quan đến vụ án. Cơ quan Công an cũng tiến hành tạm giữ tang vật liên quan đến vụ án gồm 2 case máy tính, 4 điện thoại di động, 2 usb, 4 thẻ ngân hàng và 44 đĩa CD, sao lưu toàn bộ cơ sở dữ liệu của diễn đàn và "đánh sập" hoàn toàn diễn đàn này trên mạng Internet.
 
Tại Cơ quan điều tra, Bảo Anh khai nhận đã sáng lập và quản trị diễn đàn từ năm 2010 với tên là Kidgay, đến năm 2012 đổi tên là vkid.tv. Diễn đàn vkid.tv cho phép thành viên chia sẻ, mua bán phim ảnh đồi trụy đồng tính trẻ em nam với 1.328 phim và 693 album ảnh, số lượng thành viên thực tế là khoảng 1.500. Tổng số tiền giao dịch qua tài khoản Bảo Kim của diễn đàn là 382 triệu đồng, tổng số tiền Bảo Anh khai nhận đã chiếm hưởng được trong quá trình quản trị diễn đàn, mua bán trao đổi phim khiêu dâm trẻ em là khoảng 200 triệu đồng.
 
Ngoài ra, Bảo Anh khai nhận đã có hành vi dâm ô 3 trẻ em nam tại những nơi đối tượng thuê trọ, khai thác máy tính của Bảo Anh cho thấy một số video Bảo Anh thực hiện hành vi dâm ô trẻ em nam.
 
Được biết, admin của diễn đàn này có một quá khứ nhiều khổ đau. Cha của Bảo Anh bỏ đi khi cậu ta còn bé tí xíu. Bà mẹ vì mải lo làm ăn, ít khi ngó ngàng đến đứa con trai. Khoảng 10 tuổi, Bảo Anh bị một người chú lạm dụng tình dục. Điều này có tác động không nhỏ đến việc sau này Bảo Anh thích thú với việc quan hệ đồng giới, và thành lập diễn đàn để trao đổi bạn tình.
 
Các trinh sát Phòng 2 - C50 cũng cho chúng tôi biết, khi ập vào bắt giữ, Bảo Anh hoàn toàn bất ngờ. Khi đó, Bảo Anh cũng đang "cặp" với một đối tượng nam khác.

mo ta anh

Nguyễn Trần Bảo Anh và tang vật vụ án.

2. Ngoài Bảo Anh là admin của diễn đàn, Cơ quan Công an cũng đã làm rõ một thành viên hoạt động vô cùng tích cực có nickname là Lixthom. Lixthom còn là đối tượng truy nã của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).
 
Theo báo cáo của FBI, từ năm 2010 đối tượng Lixthom đã sử dụng mạng Internet để lừa đảo, đe dọa các bé trai tự làm phim khiêu dâm và gửi cho hắn. Sau đó đối tượng tiếp tục phát tán các phim, ảnh này lên mạng Internet. Ngày 12/2/2012, phía Mỹ đã tiếp nhận 306 thông tin khiếu nại, đến ngày 7/7/2014 đã có 698 khiếu nại, trong đó có những nạn nhân nhỏ tuổi nhất là 9 tuổi.
 
Lixthom cũng bị buộc tội ở Mỹ về các vi phạm sản xuất phim khiêu dâm trẻ em và cưỡng bức; quảng cáo, vận chuyển và sở hữu phim khiêu dâm trẻ em. FBI và Bộ Tư pháp Mỹ coi, đây là án điểm và mong muốn hợp tác với Việt Nam để truy tố đối tượng này.
 
Tiếp nhận thông tin và khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh, phân tích các tài liệu được cung cấp, C50 đã tìm thấy các tài liệu có liên quan đến việc phát tán ảnh đồi trụy qua email của đối tượng và đã tìm ra Lixthom tên thật là Nguyễn Lê Việt (SN 1988 trú tại quận Gò Vấp, TP HCM, là sinh viên Trường đại học Hùng Vương). Ngày 18/1/2015, Tổ công tác của C50 phối hợp với C45 đã thực hiện triệu tập, áp giải đối tượng Nguyễn Lê Việt kèm theo tang vật là máy tính xách tay, ổ cứng có liên quan đến vụ án.
 
Tại Cơ quan điều tra, Nguyễn Lê Việt khai nhận đã tham gia diễn đàn Vkid.tv với nick name Lixthom từ tháng 1/2013. Việt đã giả danh trẻ em nữ để làm quen sau đó khống chế đe dọa khoảng 200 trẻ em nam làm phim khiêu dâm trẻ em nam gửi cho Việt. Thủ đoạn của Việt là giả danh là trẻ em nữ chat với các trẻ em nam ở Mỹ có độ tuổi từ 10-12 tuổi qua tin nhắn trên youtube.com. Việt yêu cầu các trẻ em nam tự quay clip phim khiêu dâm, đưa lên youtube.com và gửi cho Việt.

mo ta anh

Giao diện trang Ryushare.com.

Để có thêm phim khiêu dâm mới, Việt nhắn tin đe dọa các trẻ em nam đã gửi phim khiêu dâm cho Việt với nội dung là nếu không tiếp tục làm phim thì Việt sẽ gửi phim mà trẻ em nam đó cho FBI, cho bố mẹ và cho bạn bè của trẻ em nam đó. Vì lo sợ nên các trẻ em nam này tiếp tục làm thêm phim khiêu dâm mới để gửi cho Việt.
 
Trung tá Hoàng Xuân Phóng, Trưởng phòng 2 - C50 cho chúng tôi biết: Trong thời gian qua, tình hình truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy trên các website, diễn đàn ngày càng gia tăng do tính nhanh chóng trên môi trường mạng Internet. Cùng một lúc có thể một phim, ảnh có thể có hàng triệu người xem, chia sẻ.
 
Ngoài ra, những thành viên, người xem cũng lợi dụng môi trường Internet dễ ẩn danh, xóa dấu vết để thực hiện hành vi phạm tội. Bên cạnh đó, những hành vi lạm dụng, dâm ô trẻ em, đặc biệt là trẻ em nam là một vấn đề mới, chưa được xã hội và các bậc phụ huynh quan tâm đúng mức. Trẻ em là đối tượng chưa đủ nhận thức, dễ bị lợi dụng.
 
Khám phá thành công chuyên án này và đóng cửa diễn đàn, C50 đã góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức xã hội về vấn đề lạm dụng tình dục đồng tính trẻ em nam. Bên cạnh đó, các cơ quan hành pháp và lập pháp nên bổ sung vào Bộ luật Hình sự các tội có liên quan đến hành vi lạm dụng tình dục trẻ em.
Kinh doanh phim khiêu dâm thu hàng trăm tỉ đồng
 
Tháng 4/2014, Phòng 5 C50 phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phá một ổ nhóm chuyên kinh doanh phim khiêu dâm vào loại "khủng" trên mạng Internet. Đường dây này đã thu lợi bất chính lên tới hơn 100 tỉ đồng.
 
Trước đó vào tháng 3/2012, Nguyễn Đức Nhật (SN 1983 trú tại huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) lập và quản trị trang mạng Ryushare.com với mục đích chia sẻ dữ liệu trực tuyến có thu phí. Để trang này hoạt động, Nhật đã thuê hơn 500 máy chủ đặt ở nước ngoài, chủ yếu là ở Hà Lan và Pháp, với chi phí khoảng 4 tỉ đồng mỗi tháng.
 
Tháng 7/2012, Nhật đăng ký thành lập Công ty TNHH MTV Nguyễn Đức Nhật để ký hợp đồng với Công ty TMCP thanh toán trực tuyến Onepay, ủy quyền cho Công ty Onepay thu hộ các giao dịch trên Internet có liên quan đến hoạt động của trang Ryushare.com và chuyển vào tài khoản của Công ty Nguyễn Đức Nhật qua tài khoản mở tại Ngân hàng Viecombank Chi nhánh Bình Dương.
 
Sau khi tải các dữ liệu có nội dung khiêu dâm lên Ryushare.com, các thành viên trang mạng này sẽ tạo ra nhiều đường link và giới thiệu trên các trang mạng xã hội, các diễn đàn, blog, website trong và ngoài nước. Khi có người thông qua đường link này để đăng nhập và trở thành thành viên mới thì người giới thiệu sẽ được hưởng lợi 60% số tiền mà thành viên mới phải trả qua Công ty Onepay bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế. Nguyễn Đức Nhật được hưởng 35%, 5% còn lại là chi phí trả cho Công ty Onepay và các giao dịch tại ngân hàng.
 
Theo thống kê của Cơ quan điều tra, Ryushare.com có trên 14 triệu file được đưa lên với khoảng 803.884 thành viên tham gia, trong đó có gần 80.000 thành viên VIP trả thuê bao hằng tháng; mỗi thành viên VIP trả từ 9,96 euro/tháng, 34,96 euro/quý, 59,96 euro/năm. Trong số các thành viên VIP, riêng tại Thừa Thiên - Huế, không ít cán bộ, công chức đã tham gia vào đường dây này.
 
Khi đã đóng phí và là thành viên VIP, những người này được tải về không giới hạn các dữ liệu trên trang Ryushare.com với tốc độ nhanh. Thu thập trên dữ liệu của trang Ryushare.com bước đầu đã có khoảng 500 đối tượng trong và ngoài nước đã đưa lên trang mạng này hơn 1 triệu file có nội dung liên quan đến phim sex.
 
Theo kết quả điều tra, từ tháng 1/2013 đến ngày 10/3/2014, Công ty Onepay đã chuyển cho công ty của Nguyễn Đức Nhật 132 tỉ đồng. Trong đó, Nhật thu lợi hơn 22 tỉ đồng (đã rút ra từ tài khoản ngân hàng 10 tỉ đồng và hiện còn 12 tỉ đồng ở Công ty Onepay).
(Còn nữa)
 
Theo: Minh Tiến - CAND
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • Chiêu trò cờ bạc bịp: Kỳ cuối: Mạt vận vì dịch vụ “giải xui”1

  Chiêu trò cờ bạc bịp: Kỳ cuối: Mạt vận vì dịch vụ “giải xui”

  -Sau mỗi lần thua trắng hoặc thắng lớn, dân chơi cờ bạc bịp thường chọn một bãi đáp cuối cùng là vùi thân bên người tình hoặc tìm đến các tụ điểm mại dâm. Theo tiết lộ của nhiều người trong giới giang hồ, thì các tụ điểm lập sòng sẵn sàng gọi gái đến phục vụ ngay tại chỗ cho các con bạc khát nước.

 • Chiêu trò cờ bạc bịp: Kỳ 5: Những bài học xương máu2

  Chiêu trò cờ bạc bịp: Kỳ 5: Những bài học xương máu

  Từng được xem là “cao thủ” trong thế giới cờ bạc bịp, có thâm niên vác bài đi lừa thiên hạ khắp nơi, khiến bao kẻ trắng tay. Thế nhưng, chính gã lại trở thành nạn nhân của các chiêu trò bài bạc bịp khi gặp đối thủ thực sự. Và từ đây, cuộc đời của gã rẽ sang bước ngoặt mới.

 • Bữa ăn cuối cùng của Năm Cam trong trại: Kỳ 1: “Bố già” suy sụp những ngày đầu trong trại3

  Bữa ăn cuối cùng của Năm Cam trong trại: Kỳ 1: “Bố già” suy sụp những ngày đầu trong trại

  Những ngày tháng trong tù chờ ngày đưa ra tòa xét xử, điều khiến các cán bộ hậu cần- chăm lo trực tiếp các bữa ăn của phạm nhân lo lắng nhất là “nghi án giết người bịt đầu mối”. Hơn ai hết, họ hiểu rằng, Năm Cam là “ông trùm” có thế lực, vì thế, việc nghiêm ngặt kiểm tra cơm ăn, thức uống của Năm Cam được cảnh giới ở mức cao nhất.

Văn phòng luật

Danh sách luật

Danh sách đầy đủ >>

Liên hệ quảng cáo: 0983 006 168

Thiết kế web nhanh

Chuyên gia phát triển hệ thống web portal giá rẻ, chuẩn SEO, chất lượng cao

www.webdesign.vn

Hotline: 098 300 6168

Tin kinh tế 

Tin kinh tế, giao thương, khuyến mãi, quảng bá sản phẩm,trang vàng doanh nghiệp,...

www.tinkinhte.com

Quảng cáo: 098 300 6168

Tin sức khỏe

Hệ thống mạng vì sức khỏe cộng đồng với hơn 300 kênh đang được phát triển

www.tinsuckhoe.com

Hợp tác: 090 620 7650

tinkhoahoc.com- Ads demo

Tin pháp luật

Tin pháp luật, văn bản luật, Văn phòng luật sư, giải đáp pháp luật,...

www.tinphapluat.com

Hợp tác: 090 620 7650

Thế giới thời trang

Thời trang Việt Nam, Shop thời trang, Mua bán thời trang, trang vàng thời trang,...

www.fashion365.vn

Hợp tác: 0127 399 6475

Cổng nhôm đúc

Cổng nhôm đúc, cầu thang nhôm đúc, lan can nhôm đúc, hàng rào nhôm đúc,...

www.congnhadep.com

Tư vấn: 098 206 9958

tinkhoahoc.com- Ads demo

Kiến trúc xanh

Thiết kế biệt thự, thiết kế nhà đẹp, thiết kế sân vườn, thiết kế nội ngoại thất,...

www.kientrucxanh.net

Tư vấn: 098 206 9958

Phong thủy 24h

Phong thủy học, xem tuổi làm nhà, nội thất phong thủy, vật phẩm phong thủy,...

www.phongthuy24h.com

Hợp tác: 098 206 9958

Thiết kế nhà dân

Thiết kế nhà dân, thiết kế biệt thự, dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà ở, văn phòng...

www.thietkenhadan.com

Hợp tác: 098 206 9958

tinkhoahoc.com- Ads demo

Web trên smart phone

Chuyên phát triển web chạy trên smart phone và các thiết bị di động, thân thiện, chuẩn SEO,...

www.mobileweb.vn

Hợp tác: 098 300 6168

Máy lọc nước gia đình

Cung cấp máy lọc nước RO, sửa chữa máy lọc nước, thay lõi lọc máy lọc nước,...

www.maylocnuocgiadinh.com

Hợp tác: 098 206 9958

Thế giới động vật

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã, thú cưng, chim cá cảnh,...

www.thegioidongvat.net

Hợp tác: 0127 399 6475

tinkhoahoc.com- Ads demo