Người mẹ dễ tin người, con gặt trái đắng

 • Cập nhật : 01/07/2015

 Một phần tin tưởng thầy dạy nhạc, một phần cũng do lơ là, không sát sao trong giờ giấc đưa đón con, chị Hồng đã vô tình tạo cơ hội cho “yêu râu xanh” hại đời con gái mình…

Giở trò với học sinh ngay tại nhà riêng
 
Thầy giáo Lã Tuấn Huy (SN 1976), trú tại địa chỉ 14/13, đường Trần Văn Ninh, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM, dù không còn trẻ nhưng vì một lý do nào đó mà đến giờ thầy vẫn chưa lập gia đình. Căn nhà mà thầy dùng để mở lớp dạy nhạc cũng là nơi hàng ngày thầy Huy sinh sống. Thầy Huy được biết đến là một thầy giáo có tâm huyết và trình độ âm nhạc nên có nhiều học trò theo học, phụ huynh vì thế cũng rất tin tưởng giao con em mình cho thầy giáo kèm cặp.
 
Chị Xuân, bán hàng nước gần nhà thầy giáo Huy cho biết: “Lúc đầu, thầy Huy mở lớp dạy nhạc cho trẻ em từ 10 đến 15 tuổi ở trung tâm quận Tân Bình. Sau đó, Thầy Huy chuyển về dạy tại nhà hơn một năm nay. Lớp dạy nhạc của thầy khá đông, nhất là vào buổi chiều từ 15g đến 19g”.
 
Chị Hồng quen biết với thầy Huy cuối năm 2014, từ lúc chị cho con gái mình đi học thêm, luyện chữ đẹp gần nhà thầy. Biết con gái yêu và có năng khiếu âm nhạc, thêm phần được nhiều người giới thiệu về trình độ và tâm huyết của thầy nên chị tin tưởng gửi con gái mình cho thầy Huy kèm cặp. 
 
Từ lúc cho con gái theo học lớp của thầy Huy, chị Hồng chưa lúc nào có suy nghĩ lăn tăn về trình độ cũng như tư cách của thầy. Thậm chí, mối quan hệ giữa gia đình với thầy giáo còn rất thân tình vì nhiều hôm tan học, chị Hồng chưa kịp đến đón con, thầy Huy đã chở cháu Phương về tận nhà. 
 
“Hàng ngày, ngoài giờ học chính trên trường, tôi cho cháu Phương theo học lớp năng khiếu âm nhạc tại nhà thầy Huy. Sáng ngày 15-6 vừa rồi, tôi có chở cháu đến lớp học nhạc. Lúc gặp thầy Huy, tôi có xin thầy cho cháu nghỉ sớm khóa học hè một tháng để cháu có thời gian nghỉ ngơi chuẩn bị cho năm học mới. Thấy tôi trình bày vậy, thầy Huy cũng chấp thuận luôn”.
 
Trưa hôm ấy, do bận công chuyện riêng, nên chị Hồng tới đón con là cháu Thị Phương (12 tuổi) về hơi muộn. Tới nhà thầy Huy, thấy con gái đang ngồi đợi trước cửa với vẻ mặt mệt mỏi, bần thần, tóc tai bù xù, tinh thần có vẻ không ổn định, lo lắng. Tưởng con bị ốm, chị Hồng hỏi han vài ba câu nhưng Phương vẫn không trả lời, lầm lũi ra về với mẹ. Trên đường về, lo con gái gặp vấn đề sức khỏe, chị Hồng ghé một tiệm thuốc tây mua thuốc cho con. Nhân viên y tế có hỏi cháu triệu chứng bệnh là gì, thấy người như thế nào nhưng Phương vẫn không buồn nói, một lúc sau, Phương mới cho biết mình hơi mệt và khó chịu trong người. Chị Hồng nghĩ chắc do con mình học nhiều, áp lực nên tinh thần không được thoải mái.
 
Vài ngày sau đó, tinh thần cháu Phương vẫn không cải thiện thậm chí còn có biểu hiện nặng hơn. Cả ngày, Phương nhốt mình trong phòng, đêm ngủ hay la hét vì gặp phải ác mộng. Lo cho sức khỏe của con, gia đình nhiều lần đưa con đến BV để khám nhưng Phương một mực từ chối không muốn đi. Nghi ngờ con gái gặp phải cú sốc nào đó về mặt tinh thần, chị Hồng cố gắng chăm sóc, gần gũi, thủ thỉ nói chuyện với con, cuối cùng Phương cũng nói lên sự thật... 

mo ta anh

Ngôi nhà cũng là lớp dạy nhạc mà “yêu râu xanh” hại đời cháu Phương.     Ảnh: T.Trình

Niềm tin đặt nhầm chỗ
 
Nghe những lời con nói, chị Hồng như chết lặng. “Nghe cháu Phương kể lại, thầy Huy đã giở trò “người lớn” với con gái tôi ngay tại nhà, lớp dạy nhạc của thầy. Tôi thật không dám tin đó là sự thật. Không ngờ một người thầy giáo như Huy mà làm chuyện tày trời như vậy với con gái tôi suốt một thời gian dài”, chị Hồng cho biết.
 
Lo lắng cho sức khỏe, tương lai của con gái khi sự thật được phơi bày nhưng cũng không thể để Huy tiếp tục có những hành động mất nhân tính đó. Chị Hồng quyết định lên CA phường trình báo sự việc. Nhận tin báo, CQCA phường 12, quận Tân Bình, TP HCM đã triệu tập thầy giáo dạy nhạc Lã Xuân Huy để lấy lời khai. Tại CQCA, Huy đã cúi đầu nhận tội về hành vi “đồi bại” của mình. 
 
Dù “yêu râu xanh” đã bị bắt nhưng con gái chị giờ đây vẫn không hết những ám ảnh tinh thần, gương mặt lúc nào cũng như lo âu, sợ hãi điều gì, thu mình, sống khép kín với mọi người. Thấy con gái ngày càng suy sụp, chị Hồng phải bỏ công việc buôn bán ở chợ để dành thời gian bên con, trấn an tinh thần, động viên Phương và làm mọi cách để con gái quên đi những chuyện đã từng xảy đến với mình.
 
“Cũng chính vì tin tưởng và chủ quan mà tôi đã vô tình để con phải khổ. Nhiều lúc thấy thầy giáo nhiệt tình đưa con bé về tận nhà, thay vì nghi ngờ thì tôi lại rất mực cảm kích và yên tâm. Bây giờ có trách, tôi cũng chỉ trách mình đã không sát sao giờ giấc học của con, không đón con đúng giờ để Huy có cơ hội làm điều xằng bậy. Tôi không ngờ một thầy giáo được tiếng hiền lành, đàng hoàng như thầy Huy lại làm chuyện không thể nào tha thứ được”, chị Hồng nói trong bức xúc.
 
Sau khi Huy bị bắt về tội “giao cấu với trẻ em”, bảng hiệu dạy nhạc của Huy cũng được gia đình tháo gỡ, lớp dạy nhạc giải tán và ngôi nhà luôn khóa trái cửa. 
Cũng cố hồ sơ tiếp tục điều tra làm rõ
 
Trao đổi với (PV), một cán bộ điều tra CA phường 12, quận Tân Bình, TP HCM cho biết: “Ban đầu, đối tượng Lã Tuấn Huy khai nhận, đã nhiều lần giở trò “người lớn” với cháu Trịnh Thị Phương (12 tuổi), là học trò lớp nhạc tại nhà. Hiện vụ việc đang được chúng tôi cũng cố hồ sơ và chuyển lên cấp trên có thẩm quyền để tiếp tục điều tra làm rõ”.
    * Tên nạn nhân đã được thay đổi
 
Theo: Trần Trình - Trang Trần - PLXH
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • “Cảnh nồi da nấu thịt”, vì đâu… nên nỗi?1

  “Cảnh nồi da nấu thịt”, vì đâu… nên nỗi?

  Không tương trợ, đỡ đần nhau lúc khó khăn, anh em ruột thịt còn quay ra “tố”, cho nhau vào tù. Chuyện buồn này lặp lại nhiều, do đâu?

 • Nước mắt người phụ nữ trong bi kịch “phụ tử tương tàn” vì ma men dẫn lối2

  Nước mắt người phụ nữ trong bi kịch “phụ tử tương tàn” vì ma men dẫn lối

  Trong lúc cự cãi về chuyện đòi cha cho bán căn nhà mình đang ở để lấy vốn làm ăn, do không kiểm soát được hành vi trong lúc say rượu, Đấm đã đẩy người cha tội nghiệp té xuống nền nhà gây trọng thương. Sau gần một tuần nằm viện ông Gấm đã không thể qua khỏi...

 • Hối hận muộn màng của phạm nhân mới có “tân nương” đã dính án3

  Hối hận muộn màng của phạm nhân mới có “tân nương” đã dính án

  Là con út trong gia đình có bốn anh chị em, Hoàng Tiến Tùng, SN 1994, trú tại xã Minh Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội được bố mẹ chiều chuộng nhất nhà. Kể cả khi Tùng đòi cưới vợ, dù con trai chưa có việc làm để tự lập cuộc sống riêng nhưng bố mẹ Tùng vẫn đồng ý. Những tưởng có vợ, Tùng sẽ thay đổi nhưng thực tế thì ngược lại, Tùng càng ham chơi hơn để rồi phải lĩnh án tù…

Văn phòng luật

Danh sách luật

Danh sách đầy đủ >>

Liên hệ quảng cáo: 0983 006 168

Thiết kế web nhanh

Chuyên gia phát triển hệ thống web portal giá rẻ, chuẩn SEO, chất lượng cao

www.webdesign.vn

Hotline: 098 300 6168

Tin kinh tế 

Tin kinh tế, giao thương, khuyến mãi, quảng bá sản phẩm,trang vàng doanh nghiệp,...

www.tinkinhte.com

Quảng cáo: 098 300 6168

Tin sức khỏe

Hệ thống mạng vì sức khỏe cộng đồng với hơn 300 kênh đang được phát triển

www.tinsuckhoe.com

Hợp tác: 090 620 7650

tinkhoahoc.com- Ads demo

Tin pháp luật

Tin pháp luật, văn bản luật, Văn phòng luật sư, giải đáp pháp luật,...

www.tinphapluat.com

Hợp tác: 090 620 7650

Thế giới thời trang

Thời trang Việt Nam, Shop thời trang, Mua bán thời trang, trang vàng thời trang,...

www.fashion365.vn

Hợp tác: 0127 399 6475

Cổng nhôm đúc

Cổng nhôm đúc, cầu thang nhôm đúc, lan can nhôm đúc, hàng rào nhôm đúc,...

www.congnhadep.com

Tư vấn: 098 206 9958

tinkhoahoc.com- Ads demo

Kiến trúc xanh

Thiết kế biệt thự, thiết kế nhà đẹp, thiết kế sân vườn, thiết kế nội ngoại thất,...

www.kientrucxanh.net

Tư vấn: 098 206 9958

Phong thủy 24h

Phong thủy học, xem tuổi làm nhà, nội thất phong thủy, vật phẩm phong thủy,...

www.phongthuy24h.com

Hợp tác: 098 206 9958

Thiết kế nhà dân

Thiết kế nhà dân, thiết kế biệt thự, dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà ở, văn phòng...

www.thietkenhadan.com

Hợp tác: 098 206 9958

tinkhoahoc.com- Ads demo

Web trên smart phone

Chuyên phát triển web chạy trên smart phone và các thiết bị di động, thân thiện, chuẩn SEO,...

www.mobileweb.vn

Hợp tác: 098 300 6168

Máy lọc nước gia đình

Cung cấp máy lọc nước RO, sửa chữa máy lọc nước, thay lõi lọc máy lọc nước,...

www.maylocnuocgiadinh.com

Hợp tác: 098 206 9958

Thế giới động vật

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã, thú cưng, chim cá cảnh,...

www.thegioidongvat.net

Hợp tác: 0127 399 6475

tinkhoahoc.com- Ads demo