Sự thứ tha đầy tình người của bố vợ trước phút “cả giận mất khôn” của con rể

 • Cập nhật : 13/05/2015

  Sau cuộc nhậu tới bến, Minh bước thấp bước cao trở về nhà khiến người mẹ vợ tức giận nên buông lời trách mắng. Trong cơn say, Minh “không nói không rằng” chạy thẳng xuống bếp rút dao đâm thẳng vào người mẹ vợ khiến bà ngã quỵ, tiếp đó gã quay đầu dao tự đâm vào bụng mình.

 Từ chàng rể quý…
 
Quen biết nhau khi làm thuê trên những cánh đồng dứa của vùng đất Gò Quao (Kiên Giang) nghèo khó, Trần Quốc Minh, SN 1984, ngụ xã Định Hòa, huyện Gò Quao thầm thương trộm nhớ cô bé kém mình tới 10 tuổi là Trần Ngọc Thân (SN 1994). Ban đầu vì thấy Minh lớn tuổi, Thân chỉ coi như một người anh trai. Ngày qua ngày, thấy Minh hết lòng quan tâm khiến Thân cũng phần nào cảm mến. Thế rồi, hai người dành tình cảm cho nhau lúc nào cũng không hay.
 
Yêu nhau được một thời gian, Thân dẫn người yêu về ra mắt cha mẹ, nhìn cậu con rể biết lo nghĩ cho người khác nên cha mẹ Thân hết sức vừa ý và tin tưởng mình sẽ mang lại hạnh phúc cho con gái. Sau ngày cưới, để tiện cho công việc, người mẹ vợ Nguyễn Thị Thảo (SN 1969, trú tại ấp Tân Tiến, xã Giục Tượng, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) đã khuyên cả hai về sống chung. Bởi bà nghĩ, người chồng làm nghề phụ tàu suốt ngày long đong trên biển, có các con dọn về sống chung vừa tiện cho con làm ăn lại khiến gia đình bớt vắng vẻ. Thấy lời mẹ vợ nói thuận tình, Minh cũng không ngần ngại dọn về ở cùng. Từ ngày về nhà mẹ vợ sinh sống, người con rể hiền lành lại càng thêm chịu khó khiến bà Thảo đi đâu cũng kể về rể quý của mình. Nhất là khi đón đứa con đầu lòng ra đời, Minh lại càng gắng làm ăn, chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình nhiều hơn. 
 
Được một thời gian, khi đứa con chập chững biết đi cũng là lúc mọi chuyện bắt đầu thay đổi. Công việc của Minh cũng “bữa đực bữa cái”, phải phụ thuộc vào người khác khiến việc lo cho vợ con không được chu đáo như trước. Thấy con rể không có việc làm, mẹ vợ cũng bắt đầu không hài lòng nên giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn. Theo chị Trần Ngọc Thân: “Do anh Minh làm công việc theo mùa vụ nên đôi khi không có việc, cũng vì vậy mà giữa mẹ và chồng tôi xảy ra xích mích. Mỗi lần bị mẹ nói, anh Minh chỉ lẳng lặng bỏ ra ngoài, có khi anh ấy uống rượu tới say mới về”.
 
Đã không có việc làm Minh lại đi uống rượu để giải sầu khiến người mẹ vợ vốn đã không vừa lòng lại càng thêm bực tức. Do vậy, mỗi khi thấy Minh đi nhậu về, bà Thảo lại buông lời trách mắng. Lúc đầu bị mẹ mắng, Minh chỉ lẳng lặng lên giường nằm ngủ. Thế nhưng, bị mẹ chửi mắng nhiều quá, lòng tự ái của chàng rể quý cũng nổi lên, giữa hai người đã xảy ra cãi vã. “Mỗi khi hai người cãi vã, tôi cũng không biết đứng về phía ai vì một bên là mẹ, một bên là chồng. Nhiều lần bị mẹ mắng, anh Minh đòi ra ngoài sống, nhưng vì con nhỏ nên tôi không chịu. Đây chính là nguyên nhân anh Minh chán nản và uống rượu nhiều hơn”, chị Thân ngao ngán cho biết.

mo ta anh

Gã con rể trong ngày cưới.    Ảnh: TL

… trở thành nghịch tử 
 
Trong một lần rượu say, Minh đã bị mẹ vợ mắng, chửi là đồ lười biếng nên tỏ ra hậm hực. Nhất là khi đã bỏ đi ngủ, mẹ vợ vẫn chửi bới và đòi đuổi vợ chồng Minh ra ngoài. Nghe thấy điều này, Minh đã không nói không rằng, chạy ra phía sau nhà bế đứa con nhỏ lên định bỏ đi nhưng bị bà Thảo cùng vợ cản lại. Bị cản lại, Minh liền ném đứa con mới hai tuổi xuống giữa nhà. Thấy vậy, bà Thảo hét lên, có ngày con mày giết con bé. Nghe bà Thảo nói vậy, Minh bỏ xuống sau nhà xách hai con dao đâm nhiều nhát vào mẹ vợ. “Lúc đó tôi đứng cạnh bên mẹ nhưng cũng không sao ngăn cản vì mọi chuyện diễn ra quá bất ngờ, tôi thấy mẹ nằm bất động trên vũng máu, còn chồng tôi thì quay ngược mũi dao lại đâm 2 nhát vào bụng với ý định tự tử”, chị Thân nghẹn ngào cho biết.
 
Chứng kiến cảnh tượng bất ngờ, chị Thân chỉ kịp kêu thét lên một tiếng cầu cứu rồi ngất lịm. Tiếng kêu thất thanh của chị Thân trong đêm khiến người dân xung quanh vội vàng chạy lại. Trước sự việc kinh hãi xảy ra, những người hàng xóm, không ai bảo ai liền đưa hai người đi cấp cứu nhưng bà Thảo đã tử vong ngay sau đó. Còn Minh được cấp cứu kịp thời nên đã qua khỏi được cơn nguy kịch. Ngay sau đó, vụ việc đã được trình báo với cơ quan chức năng. 
 
Đang làm việc ngoài biển khơi xa, khi nghe được tin báo vợ mình bị con rể sát hại, ông Trần Văn Thích (SN 1969, chồng nạn nhân) đã nén cơn đau đi nhờ tàu khác trở về. Ông Thích cho biết: “ Ngày tôi đi, cả gia đình còn vui vẻ quây quần bên nhau, vậy mà hơn 1 tháng trở về nhà mọi thứ đã tan nát. Vợ tôi đã nằm dưới đất sâu còn con rể thì đang hấp hối trong BV. Lúc đầu, khi chưa hiểu chuyện gì, tôi đã rất giận Minh và muốn tự tay xử lý nó. Thế nhưng, sau nhiều ngày ở nhà, được con gái và mọi người phân tích, tôi mới hiểu, lỗi này cũng không hoàn toàn  là do Minh mà cũng do vợ tôi một phần”.
 
Nói về người con rể, ông Thích gạt ngang hàng nước mắt chia sẻ, Minh không phải là người lười biếng. Trong suốt thời gian sống cùng gia đình, Minh luôn tỏ ra siêng năng làm lụng kiếm tiền về nuôi vợ con. Bên cạnh đó Minh cũng hết mực yêu thương Thân, mặc dù có đôi khi nó say xỉn về nhà mắng chửi vợ nhưng lúc bình thường là con người hết sức hiền lành, tử tế với mọi người. “Khi Minh gây chuyện cũng là trong cơn say, phần nữa cũng là do vợ tôi chửi mắng khiến Minh bị ức chế nên không làm chủ được bản thân. Giờ đây, dù có hối thì mọi chuyện cũng đã xảy ra, trách Minh thì vợ tôi cũng không sống lại được. Gia đình tôi cũng không muốn làm lớn chuyện vì không muốn con tôi đã mất mẹ rồi mất luôn cả chồng, cháu tôi không có cha”, ông Thích chua chát chia sẻ.
 
Từ khi tận mắt chứng kiến cảnh chồng ra tay sát hại mẹ ruột, trên gương mặt chị Thân hai hàng nước mắt cay đắng chưa khi nào ngưng. Thế nhưng, khi nói về chồng, chị Thân tỏ ra vừa thương, vừa giận. Theo chị Thân, Minh đối với chị hết mực yêu thương. Mặc dù có tính hay ghen nhưng chưa bao giờ Minh tỏ ra là người thô lỗ hay đánh chửi vợ con. “Chắc do chồng tôi quá ức chế việc thường xuyên bị mẹ chửi mắng nên tự ái, cộng thêm lúc ấy có rượu nên không làm chủ được suy nghĩ, không làm chủ được bản thân mới hành động dại dột như vậy”, chị Thân cho biết thêm. Cũng theo chị Thân, từ khi vụ việc xảy ra đến nay, chị chưa bao giờ có ý thù hận chồng. Ngược lại chị luôn lo lắng, mong chồng sớm vượt qua cơn nguy kịch. Trong thời gian tới, chị dự định cùng cha viết đơn xin giảm án để Minh sớm được về đoàn tụ với mẹ con chị và chuộc lại lỗi lầm đã gây ra để cùng chị nuôi dưỡng đứa con thơ dại .
 
Trao đổi với PV, ông Trần Văn Hùng, CA viên xã Giục Tượng, phụ trách địa bàn ấp Tân Tiến cho biết: Theo đánh giá của người dân địa phương, tính tình Minh khá hiền lành, chưa từng gây sự với ai. Vì thế việc Minh hạ sát mẹ vợ mình làm nhiều người hết sức bất ngờ. “Từ khi về sống tại địa phương, Minh thường theo cha vợ đi biển. Thế nhưng, từ khi có con, Minh đã làm gần nhà để tiện chăm sóc vợ con. Thời gian gần đây do Minh thất nghiệp lại thường uống rượu nên mới xảy ra chuyện cự cãi với mẹ vợ. Để rồi, khi không kiềm chế được bản thân. Minh đã gây nên bi kịch, mẹ vợ mất mạng, bản thân anh phải đối mặt với vòng lao lý”, ông Hùng chia sẻ thêm.
Trao đổi với PV, ông Danh Thanh Liêm – Phó trưởng CA xã Giục Tượng cho biết: “Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã nhanh chống đến hiện trường nắm thông tin, đồng thời báo cáo vụ việc và bàn giao cho CA huyện Châu Thành thụ lý. Riêng về đối tượng Minh, về địa phương đã một năm. Trong thời gian đó chưa từng vi phạm hay tiền án tiền sự, CQCA cũng chưa nghe ai phàn nàn về Minh”. 
Theo: Châu Nguyên - PLXH
Trở về

Bài cùng chuyên mục

 • 1

  Bộ mặt thật của kẻ nhân danh tình yêu để đánh đập rồi hãm hại bạn gái

  Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết vừa bắt khẩn cấp Nguyễn Anh Dương (29 tuổi, quê ở huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định; hiện trú ở quận Đống Đa, Hà Nội) để điều tra về hành vi hiếp dâm. Trước đó, tại nhà nghỉ, Dương đã cưỡng bức chị Lan nhiều lần, mặc cho chị này van xin, không có sức chống cự. Lợi dụng lúc Dương sơ hở, không để ý, chị Lan đã gọi điện cho bạn, nhờ người giúp đỡ.

 • Can ngăn hàng xóm, bị bắn trọng thương2

  Can ngăn hàng xóm, bị bắn trọng thương

  Ngày 12-5, thông tin từ CA huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Trần Văn Việt, SN 1989, trú tại thôn Nóng, xã Kiên Lao, huyện Lục Ngạn để điều tra hành vi giết người.

 • Xét xử đường dây đánh bạc 'khủng' qua trang mạng M883

  Xét xử đường dây đánh bạc 'khủng' qua trang mạng M88

  Ngày 12/5, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá cược trên mạng qua trang web M88.com (gọi tắt M88) với tính chất, quy mô cực lớn.

Văn phòng luật

Danh sách luật

Danh sách đầy đủ >>

Liên hệ quảng cáo: 0983 006 168

Thiết kế web nhanh

Chuyên gia phát triển hệ thống web portal giá rẻ, chuẩn SEO, chất lượng cao

www.webdesign.vn

Hotline: 098 300 6168

Tin kinh tế 

Tin kinh tế, giao thương, khuyến mãi, quảng bá sản phẩm,trang vàng doanh nghiệp,...

www.tinkinhte.com

Quảng cáo: 098 300 6168

Tin sức khỏe

Hệ thống mạng vì sức khỏe cộng đồng với hơn 300 kênh đang được phát triển

www.tinsuckhoe.com

Hợp tác: 090 620 7650

tinkhoahoc.com- Ads demo

Tin pháp luật

Tin pháp luật, văn bản luật, Văn phòng luật sư, giải đáp pháp luật,...

www.tinphapluat.com

Hợp tác: 090 620 7650

Thế giới thời trang

Thời trang Việt Nam, Shop thời trang, Mua bán thời trang, trang vàng thời trang,...

www.fashion365.vn

Hợp tác: 0127 399 6475

Cổng nhôm đúc

Cổng nhôm đúc, cầu thang nhôm đúc, lan can nhôm đúc, hàng rào nhôm đúc,...

www.congnhadep.com

Tư vấn: 098 206 9958

tinkhoahoc.com- Ads demo

Kiến trúc xanh

Thiết kế biệt thự, thiết kế nhà đẹp, thiết kế sân vườn, thiết kế nội ngoại thất,...

www.kientrucxanh.net

Tư vấn: 098 206 9958

Phong thủy 24h

Phong thủy học, xem tuổi làm nhà, nội thất phong thủy, vật phẩm phong thủy,...

www.phongthuy24h.com

Hợp tác: 098 206 9958

Thiết kế nhà dân

Thiết kế nhà dân, thiết kế biệt thự, dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà ở, văn phòng...

www.thietkenhadan.com

Hợp tác: 098 206 9958

tinkhoahoc.com- Ads demo

Web trên smart phone

Chuyên phát triển web chạy trên smart phone và các thiết bị di động, thân thiện, chuẩn SEO,...

www.mobileweb.vn

Hợp tác: 098 300 6168

Máy lọc nước gia đình

Cung cấp máy lọc nước RO, sửa chữa máy lọc nước, thay lõi lọc máy lọc nước,...

www.maylocnuocgiadinh.com

Hợp tác: 098 206 9958

Thế giới động vật

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã, thú cưng, chim cá cảnh,...

www.thegioidongvat.net

Hợp tác: 0127 399 6475

tinkhoahoc.com- Ads demo