Thân phận những phụ nữ phía sau các đường dây ma túy

  • Cập nhật : 23/12/2014

 Các đối tượng trên đã lợi dụng sự nhẹ dạ, thiếu hiểu biết, thậm chí là hám tiền, ham chơi bời của một số phụ nữ nên đã trả công hậu hĩnh. Thế là, chỉ vì món lợi nhỏ trước mắt, các phụ nữ trên đã trở thành kẻ hiến thân cho những ông, bà “trùm”…

Điều khiến cán bộ, chiến sĩ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47), Công an TP Hải Phòng khá đau lòng là trong các vụ án các anh phát hiện, đấu tranh, có rất nhiều vụ đối tượng chính đã lợi dụng phụ nữ phục vụ cho hành vi phạm tội của chúng. Các đối tượng trên đã lợi dụng sự nhẹ dạ, thiếu hiểu biết, thậm chí là hám tiền, ham chơi bời của một số phụ nữ nên đã trả công hậu hĩnh, thậm chí nuôi ăn ở, cho sử dụng ma túy để lôi kéo, khống chế vào việc vận chuyển ma túy với số lượng lớn. Thế là, chỉ vì món lợi nhỏ trước mắt, các phụ nữ trên đã trở thành kẻ hiến thân cho những ông, bà “trùm”…
 
Một trong những “con mồi sống” hiến thân cho “trùm” ma túy đất Cảng đó là Hoàng Thanh Thúy, 22 tuổi, quê ở tổ 15, Hưng Thành, TP Tuyên Quang. Thúy vốn là thiếu nữ có nhan sắc, do ham chơi, đua đòi nên sớm bỏ học về xuôi. Ở đất phồn hoa, không nghề nghiệp, không người quen, Thúy đầu quân cho các nhà hàng để kiếm sống. Gặp Thúy trong những lần ăn chơi, Vũ Đình Chiến, 39 tuổi, ở tổ 16, Phù Liễn, Kiến An, Hải Phòng, phát hiện sự thiếu hiểu biết, hám lợi của cô gái trẻ này nên đã giả vờ yêu đương.
 
Tưởng tìm được “ý trung nhân”, Thúy theo Chiến về Hải Phòng, sống như vợ chồng với gã đàn ông này ở Văn Đẩu, Kiến An, Hải Phòng. Tại đây, Thúy vừa là người giúp việc, đồng thời cũng là trợ thủ đắc lực của Chiến trong việc mua bán trái phép chất ma túy, tạo thành đường dây đưa ma túy từ Trung Quốc qua cửa khẩu Móng Cái về Hải Phòng tiêu thụ. Để tránh bị cơ quan Công an phát hiện, khi đi mua hàng, Chiến thường đưa Thúy đi cùng; còn lúc bán, Thúy có nhiệm vụ chuyển hàng để Chiến nhận tiền.
 
 
Hoàng Thanh Thúy, người bị Chiến lợi dụng và số tang vật thu giữ.
 
Hành vi phạm tội của Chiến và Thúy không qua mắt các cán bộ, chiến sĩ Phòng PC47, Công an TP Hải Phòng. Sau nhiều ngày thu thập thông tin, Phòng PC47 đã phối hợp với Hải đoàn 38 Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng bắt quả tang Chiến và Thúy đang  tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý, thu giữ hơn 4kg ma túy tổng hợp (gồm: 4.200 viên thuốc lắc = 988,82 gam, 2.527,78 gam ketamine, 497,33 gam ma túy đá), 7,97 gam cần sa, 2 khẩu súng quân dụng + 5 viên đạn, 2 cân điện tử, 3 điện thoại di động, 6.000.000 đồng, 1 máy tính... cùng một số tang vật liên quan đến vụ án. 
 
Cũng là một trong những phụ nữ bị các trùm ma túy lợi dụng, đó là Lê Thị Thục, 40 tuổi, quê ở Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng. Thục vốn có chồng con ở Hải Phòng nhưng cuộc sống không hạnh phúc nên hai vợ chồng li hôn. Từ đó, cô ta “dạt” lên biên giới Lạng Sơn rồi vượt biên sang Trung Quốc làm ăn. Thân đàn bà giữa chốn phức tạp ở vùng biên, Thục quen biết với các đối tượng chuyên vận chuyển ma túy rồi bập vào công việc này. Theo đó, Thục có nhiệm vụ nhận ma túy từ đối tượng người nước ngoài, đem về Hải Phòng giao cho ông “trùm” Nguyễn Ngọc Hùng (38 tuổi), ở Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng.
 
Mỗi chuyến “hàng” thành công, Hùng trả cho Thục khá hậu hĩnh khiến người đàn bà này ngày càng lún sâu vào con đường tội lỗi, bởi mỗi lần về Việt Nam, Thục phải đem “hàng” về với số lượng lớn để được nhiều tiền hơn. Cô ta không ngờ hành tung đã bị lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy, Công an TP Hải Phòng nắm được. Chính vì vậy,  khi Thục vừa bước từ xe khách xuống ở khu vực Sở Dầu, Hải Phòng đã bị Phòng PC47, Công an TP Hải Phòng phối hợp với các lực lượng chức năng  bắt quả tang, thu giữ 13kg ma túy tổng hợp. Đây là vụ án thu giữ được số lượng ma túy tổng hợp lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố Cảng.
 
 
Lực lượng Công an bắt Vũ Đình Chiến.
 
Một trong những đối tượng tinh vi, xảo quyệt nhất trong việc lợi dụng phụ nữ vận chuyển ma túy ở Hải Phòng đó là Nguyễn Thị Thu (47 tuổi), trú ở  Ngô Gia Tự, Nam Hải, Hải An, Hải Phòng. Vốn là phụ nữ, Thu hiểu thế mạnh của những người cùng giới, đặc biệt là chỗ giấu ma túy bí hiểm mà ít ai có thể ngờ tới và rất khó bị phát hiện. Chính vì vậy, Thu đã thuê tới 9 phụ nữ, đa số quê ở Bắc Giang, làm nhiệm vụ vận chuyển “hàng” cho mình. Theo đó, mỗi bánh heroin, Thu chia thành 4 cục nhỏ đưa cho các phụ nữ trên. Nhận hàng của Thu, các đối tượng cho vào bao cao su rồi giấu vào chỗ kín của phụ nữ đưa đi tiêu thụ. Với số lượng 1/4 bánh heroin, các phụ nữ trên vận chuyển khá trót lọt nhiều chuyến. Nhưng rồi, dù có ma mãnh đến đâu, cuối cùng thủ đoạn của chúng cũng bị bại lộ. Công an TP Hải Phòng đã bắt giữ toàn bộ 10 đối tượng, làm rõ chúng đã vận chuyển, tiêu thụ 18 bánh  heroin từ Sơn La về Hải Phòng để đưa đi tiêu thụ tại các địa phương khác.
 
Cũng dùng thủ đoạn trên là “trùm” ma túy đất Cảng Lê Văn Lợi, 35 tuổi, ở Vĩnh Niệm, Lê Chân, Hải Phòng. Lợi là đối tượng cộm cán, hoạt động phạm tội tinh vi, là đầu mối cung cấp ma túy cho nhiều đối tượng, tổ chức mua bán ma túy ngay tại nhà, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Sau nhiều ngày nghiên cứu hoạt động của Lợi, ngày 15/11, Phòng PC47, Công an TP Hải Phòng kết hợp với Phòng 1, Cục C47, Công an quận Lê Chân bắt quả tang đối tượng Lê Văn Lợi đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy; thu giữ 76,91 gam ma túy tổng hợp, 2 xe máy, 152 triệu đồng và nhiều tang vật khác có liên quan đến vụ án. Bị bắt cùng Lợi là Bùi Thị Hồng Ngọc, 25 tuổi, là người tình của Lợi, sống cùng đối tượng này. Lợi đã chỉ đạo Ngọc thực hiện hoạt động mua bán ma túy như: giao nhận, vận chuyển, cất giấu, đóng gói... cho đến khi bị bắt.
 
Theo các điều tra viên PC47, Công an TP Hải Phòng thì trong các vụ án trên, vai trò của phụ nữ thường là đồng phạm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Với tội danh đó, khung hình phạt cũng khá nặng, nhiều vụ đến mức phạt tử hình. Thế nhưng, chỉ vì hám lời trước mắt, các phụ nữ trên đã đánh đổi cả tương lai, mạng sống của mình.

(Theo cand)

Trở về

Bài cùng chuyên mục

Văn phòng luật

Danh sách luật

Danh sách đầy đủ >>

Liên hệ quảng cáo: 0983 006 168

Thiết kế web nhanh

Chuyên gia phát triển hệ thống web portal giá rẻ, chuẩn SEO, chất lượng cao

www.webdesign.vn

Hotline: 098 300 6168

Tin kinh tế 

Tin kinh tế, giao thương, khuyến mãi, quảng bá sản phẩm,trang vàng doanh nghiệp,...

www.tinkinhte.com

Quảng cáo: 098 300 6168

Tin sức khỏe

Hệ thống mạng vì sức khỏe cộng đồng với hơn 300 kênh đang được phát triển

www.tinsuckhoe.com

Hợp tác: 090 620 7650

tinkhoahoc.com- Ads demo

Tin pháp luật

Tin pháp luật, văn bản luật, Văn phòng luật sư, giải đáp pháp luật,...

www.tinphapluat.com

Hợp tác: 090 620 7650

Thế giới thời trang

Thời trang Việt Nam, Shop thời trang, Mua bán thời trang, trang vàng thời trang,...

www.fashion365.vn

Hợp tác: 0127 399 6475

Cổng nhôm đúc

Cổng nhôm đúc, cầu thang nhôm đúc, lan can nhôm đúc, hàng rào nhôm đúc,...

www.congnhadep.com

Tư vấn: 098 206 9958

tinkhoahoc.com- Ads demo

Kiến trúc xanh

Thiết kế biệt thự, thiết kế nhà đẹp, thiết kế sân vườn, thiết kế nội ngoại thất,...

www.kientrucxanh.net

Tư vấn: 098 206 9958

Phong thủy 24h

Phong thủy học, xem tuổi làm nhà, nội thất phong thủy, vật phẩm phong thủy,...

www.phongthuy24h.com

Hợp tác: 098 206 9958

Thiết kế nhà dân

Thiết kế nhà dân, thiết kế biệt thự, dịch vụ xây dựng, sửa chữa nhà ở, văn phòng...

www.thietkenhadan.com

Hợp tác: 098 206 9958

tinkhoahoc.com- Ads demo

Web trên smart phone

Chuyên phát triển web chạy trên smart phone và các thiết bị di động, thân thiện, chuẩn SEO,...

www.mobileweb.vn

Hợp tác: 098 300 6168

Máy lọc nước gia đình

Cung cấp máy lọc nước RO, sửa chữa máy lọc nước, thay lõi lọc máy lọc nước,...

www.maylocnuocgiadinh.com

Hợp tác: 098 206 9958

Thế giới động vật

Khám phá thế giới động vật, động vật hoang dã, thú cưng, chim cá cảnh,...

www.thegioidongvat.net

Hợp tác: 0127 399 6475

tinkhoahoc.com- Ads demo